Ngày 30/3, Chánh văn phòng và là người phát ngôn Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, ông Phùng Khắc Đồng cho biết: Thông tin về các vụ bắt cóc hụt học sinh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng gần đây đều không đúng sự thật.

bat coc

Công an tỉnh Lâm Đồng đã có xác minh cụ thể về các trường hợp được phao tin đồn nhảm này.
Cụ thể, theo xác minh của Công an tỉnh Lâm Đồng về thông tin 2 học sinh lớp 5A Trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Hà Đông (huyện Đạ Tẻh) là Đinh Tiến Hoàng và Nguyễn Công Lộc Thành bị bắt cóc vào ngày 22/2 nhưng đã giằng co và tự giải thoát khỏi các đối tượng bắt cóc là do chính các em… tưởng tượng.
Báo cáo số 74/BC-CAT-PA83 (Đ4) ngày 23/3 của Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định, các thông tin về việc kẻ xấu dụ dỗ, định bắt cóc 2 học sinh của Trường tiểu học Phan Như Thạch (thành phố Đà Lạt) là Nguyễn Thị Kiều Chinh (lớp 1A) và Phạm Phú Khang (lớp 2A) vào các ngày 8 và 10/3 mà nhiều báo đồng loạt đăng tải nhiều khả năng là không có thật.
Sau khi xác minh, Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận định lời nói của các học sinh tiểu học này có rất nhiều mâu thuẫn, không thống nhất và không đúng thực trạng hiện trường.
Cũng tại báo cáo trên, hàng loạt các tin đồn kẻ xấu bắt cóc học sinh không thành ở nhiều trường học khác tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Tẻh cũng không có thật hoặc đang được tiếp tục xác minh.
Cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có một trường hợp bị mất tích là cháu Lương Thế Vương (3 tuổi), con của anh Lương Thế Huynh, trú xã Tà Nung (thành phố Đà Lạt).
Cháu Vương bị mất tích từ giữa năm 2015 đến nay vẫn chưa tìm thấy.
Sau vụ cháu Vương, từ cuối năm 2015 đến nay, tại Lâm Đồng xuất hiện hàng loạt các vụ tin đồn bắt cóc hụt học sinh gây hoang mang dư luận.
Công an tỉnh đang nỗ lực điều tra làm rõ./.